SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

01/Th3/2016

Phong thủy không chỉ có thể áp dụng cho nhà ở, mà nó còn có thể được vận dụng tại văn phòng. Nhiều nghiên cứu cho thấy vị trí bàn làm việc hợp lý mang lại sự thoải mái cho nhân viên, từ đó khiến công việc trở nên suôn sẽ. Dưới đây là một số điều cần chú ý trong việc bố trí văn phòng hợp phong thủy.

Tham khảo: Ứng dụng phong thủy 2016 cho nội thất (P.1)

Cần phải nhìn được cửa từ chỗ ngồi

Vị trí đặt bàn lý tưởng là nhìn ra cửa chính và cửa sổ, lưng áp vào tường. Bạn không nên ngồi trực diện trước cửa, nhưng nên chọn chỗ để có thể nhìn được người từ ngoài bước vào trong phòng.

cach-sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-1Thêm vào đó, một chỗ ngồi lý tưởng là một chỗ ngồi bao quát được nhiều diện tích nhất có thể, vì bạn không thể điều khiển những thứ bạn không quan sát được.Vị trí chuẩn nhất là đặt bàn vuông góc chéo với cửa ra vào. Nó mang lại quyền kiểm soát và sự tự vệ cho bạn.

cach-sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-2Trong trường hợp bất khả kháng phải ngồi quay lưng lại cửa ra vào, có thể hóa giải phần nào bằng cách đặt một chiếc gương soi vào cửa, sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa qua gương khi đang ngồi ở bàn.

Không nên có cửa sổ đằng sau lưng, nhưng nếu văn phòng lỡ đặt cửa sổ ở vị trí sau lưng bạn ngồi, có thể khắc phục bằng cách đặt một trang thiết bị nội thất lớn hoặc một chậu cây to sau lưng để nâng cao sự ổn định.Tránh nhìn thẳng vào một bức tường trắng, vì điều này tạo cảm giác bức bối, thiếu tầm nhìn xa, thiếu cơ hội.

Sắp xếp và dọn dẹp bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc sạch sẽ cho phép bạn có nhiều diện tích trống từ đó khiến bạn nảy sinh nhiều ý tưởng và đưa ra những quyết định tốt hơn. Bàn làm việc bừa bộn tạo điều kiện cho sự trì hoãn và khiến đầu óc rối loạn.

Chỉ nên để những vật dụng hàng ngày trên bàn làm việc để tiện sử dụng. Thêm vào đó, hãy tìm cách giấu đi các loại dây và cáp.

phong-thuy-co-ban-trong-thiet-ke-van-phong-1Tham khảo: Ứng dụng phong thủy cho nội thất (P.2)

Cách sắp xếp các đồ vật trên bàn

Bạn có thể áp dụng sơ đồn phong thủy Bát Quái với cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

cach-sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-0

Theo sơ đồ Bát Quái, một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn hình chữ nhật được chia ra làm 9 phần ứng với 9 yếu tố trong cuộc đời bạn. Mỗi phần ứng với một màu sắc, bạn có thể áp dụng quy tắc Bát Quái để thúc đẩy một mảng nào đó theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên không nên ôm đồm quá mà tạo thành một chiếc bàn lộn xộn cản trở sự sáng tạo. Tốt nhất nên để trống 50% diện tích bàn trong mọi thời điểm, và chỉ chọn hai đến ba ô làm trọng tâm.

1. Sức khỏe và thịnh vượng

Góc phía bên trái của bàn làm việc thể hiện sự thịnh vượng. Tập trung vào ôn ày nếu muốn thu hút tiền tài, của cải. Vật tốt nhất để đặt vào đây là một chậu cây nhỏ để thể hiện sự sinh sôi, nhưng nếu không thích cây cối, bạn có thể đặt một vật có giá trị, như một chiếc bình cổ để thay thế. Đây cũng là nơi thích hợp để dặt một chiếc máy tính.

2. Danh tiếng

Khu vực ở giữa bên trên bàn là ô của danh vọng và sự nổi tiếng. Hãy để danh thiếp hoặc tên chức danh tại đây. Ngoài ra bạn có thể để một bức tranh, ảnh thể hiện bản thân hoặc những thành quả đạt được. Ví dụ: bức ảnh bạn nhận bằng tốt nghiệp hoặc chiến thắng trong một cuộc thi.

3.  Tình yêu và các mối quan hệ

Hãy tập trung vào góc phía bên phải nếu muốn một nửa kia hay làm việc trong môi trường cần tiếp xúc với nhiều đối tác. Một bông hoa tươi đặt ở vị trí này sẽ mang lịa may mắn và thổi bùng lên sự lãng mạn khi bạn còn độc thân. Nếu đã có người thương, đây là vị trí hợp lý để đặt ảnh họ.

4. Sự sáng tạo

Tăng tính sáng tạo bằng cách tập trung vào ô giữa bên phải của bàn. Nheiefu nhà văn thường đặt một cuốn sách hoặc sổ tay ở vị trí này, với các họa sĩ, họ thường chọn cuốn sổ phác họa hoặc vật bằng kim loại.

5. Quý nhân phù trợ và sự đi lại

Tập trung vào góc cuối bên phải của bàn nếu bạn muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. Đây là vị trí lý tưởng để đặt một cuốn danh bạ hoặc sổ địa chỉ. Khu vực này cũng tượng trưng cho sự đi lại, bạn có thể đặt một cuốn cẩm nang du lịch hay ảnh của một địa điểm du lịch bạn hằng mơ ước.

6. Sự nghiệp

Góc bàn ở giữa sát ghế ngồi là ô của sự nghiệp . Luôn luôn giữ khu vực này gọn gàng sạch sẽ. Nhiều chuyên gia phong thủy gợi ý có thể dán một câu khẩu hiệu tích cực trong khu vực này để đẩy mạnh tinh thần làm việc.

7. Trí tuệ và sự thông thái

Nếu bạn đang học hoặc tìm hiểu thêm một lĩnh vực nào mới, hãy tập trung vào góc bên trái gần ghế của bàn. Có thể để một cuốn sách tam khảo hoặc hình của một thần tượng trong lĩnh vực khoa học như Albert Einstein chẳng hạn.

8. Gia đình

Một bức ảnh gia đình là thích hợp nhất cho khu vực bên trái ở giữa bàn. Đóng khung ảnh bằng gỗ sẽ giúp tăng thêm năng lượng cho ô bàn này.

9. Sức khỏe

Việc ngồi lâu tại bàn làm việc không có lợi cho sức khỏe của bạn do đó hãy tự áp dụng một mẹo nhỏ để tăng cường sức khỏe ngay trong khi làm việc đó là luôn giữ khu vực giữa bàn sạch sẽ, thoáng trống để thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực

Dưới đây là các màu sắc hợp với từng khu vực bàn, bạn có thể áp dụng để chọn màu cho những đồ vật để trên bàn.

cach-sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuyCỡ bàn

Một chiếc bàn diện tích lớn sẽ thúc đẩy năng suất và quyền điều hành của bạn. Tuy nhiên nếu bàn quá lớn, bạn sẽ gặp khó khăn tỏng việc lấy các vật dụng cần thiết, từ đó đánh mất sự kiểm soát và quyền làm chủ. Vì vậy, một chiếc bàn nên có cỡ hợp lý, vừa đủ to để bàn làm việc nhưng không nhất thiết quá cỡ mà tạo nên sự bất tiện.

Hình dáng bàn

Hình chữ nhật: tốt cho sự tập trung, phù hợp với không gian văn phòng

Tròn: tốt cho sự động não và tính sáng tạo

Cong: một chiếc bàn cạnh uốn lượng tốt cho sự tập trung nếu bạn ngồi ở bên trong vòng cong đó vì tất cả các năng lượng đều dồn vào bạn. Còn đường lượn cong ngoài giúp bạn tránh sự chần chừ.

Bàn kín chân: tạo cảm giác về ranh giới

Bàn hở chân: khiến người ngồi đối diện cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận bạn

cach-sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-3

Màu sắc bàn làm việc

Đen: đẩy năng lượng xuống tĩnh lặng, hợp với sự xem xét nội tại.

 Nâu: hỗ trợ và làm tăng sức khỏe thể chất, không kích thích trí tuệ

Trắng: kích thích tâm trí, hút cạn năng lượng thể chất.

Xám: Tạo sự tập trung, hút cạn năng lượng thể chất.

Các màu trầm: tạo sự tập trung mà không hút năng lượng thể chất.

Các màu sáng: kích thích mắt nhìn, khiến cơ thể và tâm trí luôn hoạt động

Vật liệu của bàn làm việc

Gỗ: rắn chắc, mạnh mẽ, đáng tin cậy, dễ đoán, có tính hỗ trợ, bền

Kim loại: sắc nét, đột phá, nhiều năng lượng tinh thần, kích thích tập trung.

Kính: lộ liễu, không che giấu thứ gì (năng lượng di chuyển hơi quá nhanh đối với một chiếc bàn bằng kính, hãy làm chậm tốc độ bằng một món đồ trang trí bằng gỗ hay chậu cây nhỏ).

Gỗ ép: trung lập về mặt năng lượng

Nguồn: sưu tầm.

Liên hệ tư vấn và báo giá: 

Hotline:0909 313 888